Hỏi đáp về xuất khẩu lao động

Trong quá trình chúng tôi làm việc đã gặp phải rất nhiều lao động đi các thị trường khác nhau, các bạn ấy không hiểu hết tính chất cũng như công việc của mình, không tìm hiểu những thông tin cần thiết và đã có những câu hỏi được đặt ra. Hôm nay IVC xin trích dẫn những câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động mà các bạn đang quan tâm.

Hỏi: Tôi muốn đi làm việc ở nước ngoài, nhưng hiện có nhiều Doanh nghiệp, Trung tâm, Chi nhánh tổ chức tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài. Vậy làm thế nào để nhận biết các Doanh nghiệp, Trung tâm, Chi nhánh này có được phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không?

Trả lời: Theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chỉ những Doanh nghiệp được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng mới được tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bạn có thể kiểm tra xem Doanh nghiệp đã được cấp phép tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài bằng cách đề nghị Doanh nghiệp xuất trình bản sao có công chứng Giấy phép Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nếu công ty thành viên, Chi nhánh hoặc Trung tâm là Đơn vị trực tiếp thực hiện chức năng xuất khẩu lao động của Doanh nghiệp xuất khẩu lao động thì theo quy định của pháp luật Đơn vị đó phải niêm yết công khai quyết định của doanh nghiệp dịch vụ giao nhiệm vụ cho đơn vị và bảnsao Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ tại trụ sở Đơn vị;

Đồng thời, bạn có thể gọi điện đến doanh nghiệp xuất khẩu lao động để xác nhận Đơn vị đó có được thực hiện chức năng tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài hay không;

Ngoài ra, có thể liên hệ đến cơ quan lao động địa phương hoặc Cục Quản lý Lao động Ngoài nước để xác minh thông tin.

Hỏi: Làm thế nào để biết được hợp đồng mà doanh nghiệp xuất khẩu lao động đó ký với đối tác nước ngoài có đảm bảo hay không?

Trả lời: Theo quy định thì doanhnghiệp xuất khẩu lao động chỉ được đưa người lao động ra nước ngoài làm việc sau khi đã đăng ký hợp đồng và được cơ quan có thẩm quyền (Cục Quản lý laođộng ngoài nước) chấp thuận. Vì vậy người lao động khi ký hợp đồng với doanh nghiệp xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài có quyền yêu cầu doanh nghiệp hoặc Đơn vị được ủy quyền phải xuất trình văn bản “Phiếu trả lời Đăng ký hợp đồng cung ứng lao động” của Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp cho doanh nghiệp để kiểm tra xem hợp đồng đócó được phép thực hiện hay không.

Hỏi: Tôi chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài nhưng đang băn khoăn về các khoản chi phí mà doanh nghiệp xuất khẩu lao động yêu cầu phải nộp. Làm thế nào để biết được việc thu tiền của doanh nghiệp có đúng hay không?

Trả lời:  Để đảm bảo việc nộp tiền đúng quy định và đúng địa chỉ, người lao động chỉ nộp các khoản tiền cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động hoặc Đơn vị được ủy quyền của doanh nghiệp xuất khẩu lao động khi ký hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài và theo những khoản tiền ghi trong hợp đồng, đồng thời yêu cầu ghi rõ từng khoản tiền phải nộp và có hóa đơn, chứng từ có dấu của doanh nghiệp xuất khẩu lao động hoặc Đơn vị được ủy quyền. Trong trường hợp, doanh nghiệp xuất khẩu lao động 2014 yêu cầu người lao động phải nộp một khoản tiền để làm thủ tục đi làm việc ở nước ngoài sau khi trúng tuyển (như: tiền làm hồ sơ, làm thủ tụcnhập cảnh (giấy phép, visa), vé máy bay, tiền môi giới và tiền ký quỹ (nếu có) …) thì người lao động có quyền yêu cầu doanh nghiệp phải làm thỏa thuận trong đó cam kết về thời gian xuất cảnh và trách nhiệm thanh toán các khoản chi phí phải nộp (trong trường hợp khôngđưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong thời gian thoả thuận).

Hỏi: Xin cho biết các hình thức đi làm việc ở nước ngoài như thế nào là hợp pháp?

Trả lời: Theo qui định của luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì người lao động có thể đi làm việc ở nước ngoài theo một trong bốn hình thức sau đây:

  • Thông qua doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (doanh nghiệp xuất khẩu lao động ) hoặc tổ chức sự nghiệp được phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
  • Thông qua doanh nghiệp trúng thầu, nhận thầu hoặc tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài có đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
  • Người lao động của doanh nghiệp được đưa đi làm việc dưới hình thức thực tập nâng cao tay nghề
  • Cá nhân người lao động tự tìm kiếm việc làm và trực tiếp ký hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao động nước ngoài.